Hàng nội địa Nhật và hàng xuất khẩu khác nhau như thế nào?

Hàng nội địa Nhật và hàng xuất khẩu khác nhau như thế nào?

Hàng nội địa Nhật là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất khi tìm kiếm về nước Nhật, có khoảng 6 triệu kết quả tìm kiếm về hàng nội địa Nhật Bản. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức quan trọng và cần thiết mà chúng tôi đã tổng hợp để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hàng nội địa Nhật Bản.
“Hàng nội địa Nhật” – thước đo quy chuẩn hàng hoá
Thế hệ 7x, 8x hẳn vẫn sẽ nhớ những câu nói “bền như Sony”… như một cách nói về chất lượng của sản phẩm. Và cách suy nghĩ đó đã ăn sâu vào suy nghĩ của người Việt Nam như một phản xạ tự nhiên. Chính nhờ vào sự kĩ tính và chỉn chu trong từng chi tiết của người Nhật, mà bức tượng đài “chất lượng Nhật” đã và đang là thách thức đối với hàng hoá của bất kỳ nước nào.
Hàng nội địa Nhật và hàng xuất khẩu Nhật khác nhau như thế nào ?
Hàng nội địa Nhật là những hàng hoá được sản xuất để tiêu thụ chỉ ở Nhật, dành riêng cho người dân Nhật. Các hàng hoá này có thể được sản xuất tại các nước khác ( để đảm bảo giá nhân công rẻ hơn ) nhưng vẫn được chuyển về Nhật và thông qua khâu kiểm soát chất lượng chặt chẽ của người Nhật. Bao bì hàng nội địa Nhật thường chỉ có tiếng Nhật ngoại trừ dòng chữ “MADE IN Japan”
Hàng Nhật xuất khẩu vẫn là hàng Nhật, vẫn qua khâu kiểm soát chất lượng của người Nhật nhưng không dùng để tiêu thụ tại Nhật Bản mà xuất khẩu qua các nước khác. Bao bì và trên sản phẩm thường xuất hiện ngôn ngữ khác.
Đương nhiên, đã qua khâu kiểm soát chất lượng của người Nhật thì dù là hàng nội địa Nhật hay hàng Nhật xuất khẩu thì đều là những sản phẩm chất lượng.
Vậy tại sao nhiều người vẫn tin dùng và chọn hàng nội địa Nhật?
Nếu tinh ý các bạn có thể để ý các hàng Nhật xuất khẩu ở Việt Nam thường có giá thấp hơn so với hàng nội địa Nhật. Tại sao lại có sự khác nhau này ? Đó là bởi vì các công ty Nhật để đứng vững trên thị trường thế giới không thể nào không nghĩ đến việc cân chỉnh giá cả khi bán ra tại các nước mà họ xuất khẩu đến. Và điều đó đồng nghĩa đến việc họ phải hạ thấp tiêu chuẩn hàng hoá xuất khẩu xuống để có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới. Do đó nếu so sánh giữa hàng nội địa Nhật và hàng Nhật Bản xuất khẩu thì hàng nội địa Nhật sẽ có một khoảng cách về chất lượng nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *