Cách phân biệt hàng Nhật nội địa chuẩn ?

HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA LÀ GÌ? VÀ TẠI SAO MỘT SỐ HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA LẠI KHÔNG THỂ DÙNG PHẦN MỀM MÃ CODE TRÊN ĐIỆN THOẠI KIỂM TRA ĐƯỢC?
1. Hàng Nhật nội địa và hàng Nhật Xuất khẩu có gì khác nhau?
– Với tập toán khó hiểu, chỉ phục vụ các sản phẩm trong nước, Nhật chỉ sản xuất riêng các sản phẩm cho nước họ sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài đơn giản gọi là Hàng Nhật nội địa (JDM).
Tuy nhiên có 1 vấn đề cần lưu ý là: Hàng Nhật muốn đứng vững được trên thị trường thế giới cũng không thể không cân đối về giá cả khi bán ra. Dân Nhật người ít, số người nằm trong độ tuổi lao động không nhiều và còn vô vàn lý do khác khiến tiền công lao động ở Nhật cao chót vót. Vậy để giải bài toán kinh tế ấy, nhà sản xuất đã phải tìm đến các quốc gia có tiền công lao động thấp hơn .Hàng hóa sản xuất dưới sự giám sát chất lượng chặt chẽ của người Nhật đạt chất lượng Nhật, nhưng chi phí thấp hơn.
Đến khi hàng dập mác hiển nhiên phải Made in…. (nước sản xuất), sau đó trả về Nhật kiểm duyệt gắt gao bởi Cục đo lường chất lượng của Nhật, theo tiêu chuẩn hàng Nhật nội địa thông qua và hàng hóa đó có mã 450 – 459 & 490 – 499 GS1 Nhật Bản (Japan) đầu số mã vạch của Nhật
Cũng vì thế mà có hàng hóa sản xuất 100% tại Nhật, lại có 100% tại nước khác hoặc 1 bộ phận nào đó của sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn hàng Nhật nội địa.
2.Hàng xách tay Nhật nội địa và Hàng vận chuyển hàng không
– Hàng Nhật nội địa sách tay do tiếp viên, có khi là nhờ được khách từ Nhật về Việt qua mối quan hệ riêng mua hộ ở Nhật về. Hàng này thường miễn thuế hàng tiêu dùng của nhật 8%, chỉ mất công vận chuyển “xách” về
– Hàng chuyển Cargo: Hàng Nhật nội địa vận chuyển qua đường không được tính theo khối lượng, trọng lượng của hàng hóa và thuế.
3. Đặc điểm Hàng Nhật nội địa
-Toàn chữ Nhật, nếu bạn mua sản phẩm Hàn Quốc chắc có tiếng anh nhưng Nhật thì khác, toàn chữ Nhật , ngoài chữ Made in JAPAN, tinh thần dân tộc luôn đề cao.
– Mỹ phẩm hàng Nhật nội địa và các mặt hàng Hóa phẩm của Nhật không có hạn sử dụng, đa số Nhật kiểm soát hàng của họ bằng code nên các sản phẩm mà không sử dụng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm. Vậy nên các sản phẩm vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *